รีวิว BMMF6

BMMF#6 ...งานเดียวรักษาทุกโรค? กับอีกมุมมองของคนรักเสียงเพลง

5 ธ.ค.57 ไปรับสายรัดข้อมือตั้งแต่วันนี้ เพื่อที่คนจะได้ไม่เยอะ พื้นเละนิดหน่อย เมื่อคืนวันที่ 4 ฝนเพิ่งตก ก็ “ภาวนา” ว่าคืนนี้อย่าได้เห็น “เงาของฝน” เลย

6 ธ.ค. 57 ซื้อบัตร 1500 ตั้งแต่วันแรก ไม่วายเจอคนยืนขายบัตร 300-1000 ตามลานจอดรถ… อารมณ์ประมาณซื้อแผ่นแท้มาฟัง แล้วมีคนเอาแวมไพร์รวมฮิตมาเสนอขาย 5555+ เดินเข้ามาก็พบกับเวทีห่านป่วย… เวทีเล็กๆ เต็มไปด้วยศิลปินอินดี้ โมเดิร์นร็อค และศิลปินต่างประเทศ ซึ่งจะเป็นที่สิงสถิตย์ของเราต่อไป Cow Stage เอิร์ธกำลังเล่นและตามด้วยพลอยชมพู เวทีนี้ชอบสุด ชิวสุด น่านั่งสุด เหม็นบุหรี่น้อยสุด แต่ไม่มีวงที่จะดู… เลย “ทำได้เพียง” ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

โซนผ้าขาวม้า กับกองฟางนั่งชิวๆ เมาก็มานอนตรงนี้ เช้ามา “แดดส่อง” ก็สร่างเอง (แดดโคตรแรงง) Ferris Wheel Stage กับ Getsunova อยาก “อยู่ตรงนี้ นานกว่านี้” แต่เหม็นบุหรี่มาก และต้องมูฟไปเวทีห่าน
ผิดหวังกับเวทีใหญ่เล็กน้อย เพราะชิงช้าสวรรค์ไม่อลังเหมือนปีก่อนๆ

“สถานีต่อไป” Harn Stage กับ อพาร์ทเม้นคุณป้า เวทีเล็กๆ ที่ใจใหญ่มากกกกก เนื่องจากเวทีเล็ก การจัดการกับพวกชอบสูบบุหรี่หน้าเวทีค่อนข้างดี การ์ดหน้าเวที (ในรั้ว) ที่จะคอยเอาไฟฉายส่องคนที่สูบเพื่อให้การ์ดด้านนอกไปเชิญตัวออกห่างๆ เพราะฉะนั้น เราซึ่งไม่สูบบุหรี่ ก็แด๊นซ์และหายใจได้เต็มปอดที่หน้าเวทีห่าน

ตารางเวทีห่านวันนี้ อพาร์ทเม้นท์คุณป้า > Shade > The Mousses > Klear > Desktop Error > Scarecrow (วงฝรั่งเศส) และ “Greasy Cafe” #ผมนี่ติ่งพี่เล็กเลย

พอดูพี่เล็กจบ รีบวิ่งหน้าตั้งมาเวทีใหญ่ เพื่อใช้สกิลมุดเข้าไปดู Paradox เป็นอีกวงเลิฟที่แต่งตัวตามตีมตลอด โดยเฉพาะพี่สองเป็นนางพยาบาล??

นี่ก็ตี 1 กว่าแล้ว ยังไม่ได้สัมผัสถึงความเย็น…. นึกว่า “ฤดูร้อน”

Dox จบ ก็วิ่งกลับไปหน้างานที่เวทีห่าน เพื่อดูฟลัวร์ และต่อด้วยบาร์รำวง by Joey Boy

เราก็ได้พบกับ…. บิว และเก่ง The Voice (เฮียโจัจัดเต็มลูกทีมมาเรียกคะแนนโหวต ><) ถ้าใครดู The Voice จะเห็นว่าเฮียแกเสียงแหบ เพราะงานนี้แหละ ยิ่งดึกยิ่งคึกหรือไง ไอ้เราก็เมาดิบ อายุ 26 แล้ว แต่ไม่ชอบดื่มก็สนุกได้ วันนี้ก็กลับถึงบ้านกัน 6 โมงเช้า

7 ธ.ค. 57 วันนี้มาไวหน่อย รถไม่ติดเหมือนวันแรก เริ่มด้วยเวทีใหญ่กับ The Richman Toy และ Mild กลับมา ณ ที่ของเรา “เวทีห่าน” ยาวๆ กันไปเลย ถึงจะเสียดาย Palmy , Moderndog แต่เดินไม่ไหว เพราะมัน “ไกล” ตารางเวทีห่านวันนี้ เก่ง+สงกรานต์ The Voice > Ten to Twelve > Musketeers > สุกี้ feat. ป๊อดและเจ๊เบน

ประทับใจที่สุดกับ Musketeers Sqweez Animal ได้ฟังนิดหน่อย ก็ต้องรีบกลับเพราะรถติดแน่ๆ พลาด Lomosonic ไปอย่างน่าเสียดาย ถามว่าปีหน้าไปอีกมั้ย? ไปนะ เพราะเราไม่ได้รู้สึกผิดหวังอะไรจากงานนี้ เรื่องที่จอดรถ ก็ติดปกติ แต่เข้าจากด้านหลังเลยไม่ติดมาก ที่จอดรถหาไม่ยาก แต่ตอนกลับนี่ถึงกับหลง -_- ห้องน้ำก็เพียงพอ แล้วเราไม่ได้เข้าบ่อย แต่ถ้ากินเหล้าจะเข้าบ่อย เลยเลี่ยงๆไป เรื่องคนเมา ก็นอนเลื้อยกันไปตามกองฟาง ยังไม่เจอคนตีกัน หรือเมาแล้วทะเลาะกัน ส่วนใหญ่สนุกสนานกับการแด๊นซ์ เรื่องวัยรุ่นมั่วกัน ยังไม่เห็น หรือไม่ใส่ใจก็ไม่รู้นะ คือถ้าเห็นเราคงเรียกเจ้าหน้าที่ไปจัดการอ่ะ บุหรี่ เด็กบางคนหัวเกรียนๆ อยู่เลย มันสูบกันเหมือนมันเท่… พี่อยากจะบอกตรงนี้เลยว่าดูกากมากกว่า!! ปอ.ลอ. อย่าอคติหรือดราม่าเลย เพราะบางอย่างมันก็เกินการควบคุม… ปีนี้ถือว่าปรับปรุงดีขึ้นมากแล้ว ปอ.ลิง. ปีหน้าอยากให้มี POLYCAT :p แล้ว “พบกันใหม่?” BMMF#7

CR PANTIP อยากมีเธออยู่ตรงนี้

ภาพบรรยากาศงาน BMMF 6 (OFFICIAL)

คลิป บรรยากาศงาน BMMF 6 (OFFICIAL)