รีวิว BMMF7

ทริปทำตามสัญญาเมื่อ2ปีก่อน (ปล่อยใจไปตามเสียงเพลงกับ BMMF7)

เริ่มต้นจากเรากับเพื่อนเคยมีความฝัน (เรียกว่าฝันเลยก็ได้ค่ะ) ว่าครั้งหนึ่งเราต้องได้ไปเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่นี้ให้ได้ แต่ตอนนั้นเรายังเด็กและยังไม่ตังค์ที่จะซื้อบัตรและเป็นผู้หญิงผู้ปกครองคงไม่ให้เราไปแน่ๆ ผ่านไป2ปี เรากับเพื่อนได้เข้ามาเรียนต่อมหาวิทยาลัยในกรุงเทพค่ะ บิ๊ก เมาน์เทน 7 ก็กลับมาอีกครั้งตัดสินใจว่ารอบนี้เราต้องไปให้ได้ (ที่จริงนัดกับพื่อนมัธยมไว้เยอะมากแต่พอจะไปจริง เราเรียนกันคนละที่เวลาว่างไม่ตรงกันเหลือเรากับเพื่อนไปกนแค่2คน) เราตื่นเต้นกันมากเลยค่ะ อยากบอกว่าซื้อบัตรเป็นคนแรกๆเลย  ถ้าจำไม่ผิดเปิดขายบัตรรอบแรกเดือนตุลาคม พร้อมกับจองที่พักหลังซื้อตั๋ว บัตรบิ๊กเมาน์เทน 7 ราคา คนละ 1600บาท ค่าที่พัก พักที่แก่งกระจานริเวอร์ รีสอร์ท (เป็นเต้นท์ของรีสอร์ทค่ะ) หัวละ200 บาท จากนั้นก็แค่รอให้ถึงเดือน ธันวาคม วันที่ 19 20   จะบอกว่าอะไรจะลงตัวขนาดนั้นเพราะเราสอบเสร็จกันวันที่17 ก็ถือว่าปิดเทอมกันแล้ว ถือซะว่าไปปลดปล่อยก่อนกลับบ้านละกัน 5555555

ในที่สุดก็ถึงแล้ว เทศกาลดนตรีที่เรารอคอย มัน ใหญ่ มาก  ใหญ่จริงๆค่ะ ชีพจรลงเท้าแล้ววว  เป้พร้อม  ใจพร้อม  คนก็พร้อมแต่…. ท้องไม่พร้อมค่ะ หิว 5555555 มาถึงแล้วแชะรูปอวดเพื่อนกันก่อน เราตกลงกันว่าจะเข้าไปเอาบัตรไปแลกสายข้อมือก่อนค่ะค่อยไปที่พักเพราะถ้ามาตอนเย็นคนจะเยอะแน่ๆและไปเอาเสื่อฟรีด้วยได้เฉพาะคนที่ซื้อบัตร10000คนแรกเท่านั้นนะคะ สายข้อมือเราเป็นสีชมพูค่ะ เพราะอายุยังไม่ถึง20 ปีจะเป็นสีชมพู ซื้อแอลกอฮอร์ไม่ได้ ถ้าเกิน20จะเป็นสีน้ำเงินค่ะ เรากับเพื่อน19 ค่ะ

เอาละความสุขแรกกำลังจะเกิดขึ้นที่นี้…… แค่ประตูทางเข้าหัวใจเราก็เต้นแรงแล้ว5555 ประมาณ 5โมงเย็น คนละกำลังเดินทางมากันแล้ว เราชอบบรรยากาศแบบนี้จังค่ะ สถานที่แรกที่พวกเราไปกัน มาที่นี้ต้องทานข้าวไข่เจียวค่ะ  เค้าบอกมาว่างั้น  ด้วยความที่หิวจัดเราก็พุ่งไปเลย มีหลายร้านให้ทุกคนเลือกเลยค่ะ อันนี้เราถ่ายมาให้ดูว่าจะเป็นประมาณนี้ค่ะ  และ2จานข้างบนคือที่เรากับเพื่อนทานกัน ข้าวไข่เจียวจานละ50 บาท เมื่อท้องอิ่มเราก็ลุยสิค่ะ รออะไร อยากบอกว่าพื้นที่จัดงานกว้างมาก แต่ละเวทีห่างกันมาก ใหญ่จริงๆค่ะ

เวที cow stage ค่ะ เวทีแรกที่มาดู มาดูโตโน่ค่ะ เวที ferris wheel stage เวทีใหญ่นั้นเอง เราชอบเวทีนี้มากค่ะ  เวลาที่ไฟเวทีเปิดท้องฟ้าเปลี่ยนตามสี ดูอลังการมาก คนที่มาดูก็เยอะด้วยเพราะเป็นเวลาใหญ่ส่วนใหญ่ก็มีแต่ศิลปินดังๆทั้งนั้น เช่น bodyslam potato ส่วนใหญ่วันแรกพวกเราไปแค่3เวทีเองค่ะนอกนั้นก็กระโดด ปล่อยใจไปตามเสียงเพลงกันอยู่ จนถึงตี3 ก็กลับไปที่พัก

วันที่2ที่บิ๊กเมาส์เทน…ตื่นกันประมาณโมง9เช้าค่ะ แต่สโลวไลฟ์ กันอยู่ในเต้นท์ พอถึงเที่ยงเราก็ออกไปสั่งข้าวทานที่รีสอร์ท ข้าวอาหารตามสั่งจานละ60 บาท เสร็จแล้วเดินเล่นดูเข้าเล่นน้ำกันในรีสอร์ทค่ะ ส่วนใหญ่เหมือนเค้ามาเป็นกรุ๊ปใหญ่เลยๆ ดูสนุกสนานกันมาก ได้เวลาลุยต่อวันที่2ค่ะ

บรรยายกาศตอนบ่ายๆ ร้อนสิค่ะ รีบมากันเกินเพื่อจะมาเก็บภาพ วันนี้เราให้เพื่อนสะพายเสื่อมาด้วยเนื่องจากเวลาปวดขาจะได้นั่งพัก เพราะพื้นที่งานใหญ่และกว้างมาก ตกดึกอารมณ์ก็เริ่มพาไปกับแสงสี และบรรยายกาศ เวที soi 2 ค่ะ มันมากสาวก EDM ทั้งหลายยิ่งดึกยิ่งมันส์ เค้ามีบอดี้เพ้นฟรีสำหรับเวที dancing stage ด้วยค่ะ พอดีดึกหน่อยพวกเราก็ไปอยู่กันที่เวทีใหญ่เลยเพื่อดูศิลปินในหัวใจกัน มันมีจุดพีคอยู่ว่าขณะที่ patato กำลังเล่นคอนเสิร์ต ก็มีการจุดไฟ เหมือนบอกให้เราเริ่มต้นชีวิตใหม่ปล่อยความเศร้าไว้ที่นี้และกลับไปอย่างมีความสุขอีกครั้ง คือมันยิ่งใหญ่มาก สนุกกันต่อยันตี3 ร่างกายเริ่มไม่ไหวละค่ะ ขอกลับไปที่พักด่วนเลย กลับไปเราสองคนก็เก็บของแล้วบอกพี่พนักงานว่าจะออกตอนนี้เลยเพราะจะไปขึ้นรถตู้ที่งานกลับเลย แล้วไปนอนบนรถแล้วกัน ออกตี4 ถึงกรุงเทพ6โมงเช้า เรารีบกลับเพราะบ่าย2เราต้องไปสนามบินแล้วขึ้นเครื่องกลับบ้านที่ต่างจังหวัดเลยค่ะ ค่ารถตู้กลับกรุงเทพ คนละ 250 บาท

สุดท้าย…ถ้าทุกคนถามเราว่าเราได้อะไรจากเทศกาลดนตรีนี้ เราบอกได้เลย เราประทับใจหลายอย่างโดยเฉพาะศิลปินที่มาเล่น พวกเขาไม่ใช่แค่มารองเพลงค่ะ แต่พวกเขาช่วยให้เราคิดอะไรได้หลายอย่าง สำหรับคนที่อกหักอย่าไปมองความรักไม่ดี เปิดใจครับ แล้วรักแท้ดีๆจะเข้ามาหาคุณเอง  ประโยคคมๆจาก bigass ถึงคืนนี้จะไม่มีดาว และเราไม่สามารถครอบครองดาวได้ แต่เราจะมาสร้างดาวบนดินไปด้วยกัน เริ่มต้นใหม่ ประโยคคมๆ จาก cocktail

สุดท้ายจริงๆ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ เราแค่อยากเล่าความประทับของเราให้ทุกคนฟัง เราไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับงานครั้งนี้ รูปภาพอาจถ่ายไม่สวยต้องขออภัยด้วยมือใหม่ค่ะ ไม่ได้แต่งก่อนด้วย มีโอกาสคงได้พบกันใหม่ ขอบคุณการทำตามสัญญาเมื่อ2ปีก่อนที่ทำให้เรามีความสุขมาก

CR PANTIP MinnyDream_DM 

คลิป BMMF 7 เด็ดๆ

ภาพบรรยากาศงาน BMMF 7 (OFFICIAL)

คลิป บรรยากาศงาน BMMF 7 (OFFICIAL)