ROOFTOP

ROOFTOP

Rooftop

เพราะดนตรีคือความสุขจึงทำให้ บี๊บ ศิรสัณห์ หอวิจิตร (ร้องนำ) และโก้ วศิน อัศวนฤนาท (กีตาร์) ยังคงเดินหน้าทำเพลงกันอยู่เสมอถึงแม้ระหว่างทางพวกเขาอาจจะพบเจอกับอุปสรรคไปบ้างแต่ก็ไม่ได้ทำให้คนทั้งคู่นำมันมาเป็นข้ออ้างในการหยุดพัฒนาตนเอง จนทำให้พวกเขาเป็นอีกหนึ่งศิลปินโอ้ที่น่าจับตามองป็นอย่างมาก 

NOW

คำจำกัดของ Rooftop ในตอนนี้ก็คือ ศิลปินดูโอ้ที่ครบเครื่องทั้งเรื่องของความสามารถ และหน้าตาชวนฝัน โดยแนวเพลงของพวกเขาก็ยังคงเป็นเพลงป็อบฟังสบาย ที่บอกเล่าเรื่องของการแอบรักในหลายหลายรูปแบบ ที่บางครั้งอาจจะเศร้า และบางครั้งอาจทำให้ยิ้มตามไปกับการได้แอบรัก ด้วยภาษาที่เป็นกันเองเข้าใจง่ายในสไตล์ของ Rooftop

Song

“เครื่องช่วยหายใจ” คือเพลงแรกในฐานะศิลปินดูโอ้ แต่หนึ่งเพลงที่บ่งบอกถึงความเป็น Rooftop มากๆ นั่นก็คือเพลง “แค่เพียงบอก” กับสไตล์เพลงที่ฟังสบายด้วยเสียงกีต้าร์โปร่ง ก่อนจะตามมาด้วย “แวะ” จนมาถึงเพลงล่าสุด “คนเราจะแอบรักใครสักคนได้นานแค่ไหน” ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมากๆ จนทำให้มียอดวิวขึ้นไปถึง 1 ล้านวิวภายในเวลาไม่กี่วัน รวมถึงยังติดชาร์ตบนคลื่นวิทยุหลังจากเพลงปล่อยเพียง 2 อาทิตย์เท่านั้น

MEMBER

บี๊บ ศิรสัณห์ หอวิจิตร ร้องนำ

มีอุปนิสัย ร่าเริงแจ่มใส เป็นมิตรกับทุกคน ชื่นชอบการเล่นกีฬาเป็นชีวิตจิตใจโดยฉะเพาะ บาสเกตบอล ยามว่าง บี๊บ มักใช้เวลาไปกับการแต่งเพลง ซ้อมดนตรี รวมถึงทุ่มเวลาเพื่อดูแลเจ้า คิงส์บ็อบ สุนัขพันคอกี้ ที่เจ้าตัวขอเทเวลาทั้งหมดให้กับเจ้าตัวนี้ และมีคติประจำใจว่า “การทำตามความฝันไม่ง่ายที่จะทำให้สำเร็จ แต่ถ้าเรามีความมุ่ง และตั้งใจที่จะทำต่อให้มีอุปสรรคหนักหนาแค่ไหนเราก็จะสามารถผ่านไปได้

โก้ วศิน อัศวนฤนาท กีตาร์

หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตา โก้ มากันบ้างแล้วผ่านผลงานของเขาไม่ว่าจะเป็นงานแสดง พิธีกร แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่านอกเหนือจากงานเหล่านั้นแล้ว โก้ ยังมีวงดนตรีที่ร่วมกันทำกับเพื่อนๆ ตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นนักศึกษา โดยรับหน้าที่เป็นมือกลองก่อนจะโยกย้ายมาประจำตำแหน่งกีตาร์จนถึงปัจจุบัน